Trải qua nhiều tháng học tập, làm việc vất vả cũng đã đến lúc bạn thưởng cho mình những chuyến đi nghỉ ngơi thư giãn. Vậy làm thế nào để có một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn – đáng nhớ? Hãy cùng giải mã vấn đề này nhé!

Để có một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn, đáng nhớ bạn phải lên kế hoạch cho những vấn đề dưới đây.

điều cần làm để có kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn

1. Lên kế hoạch về ngân sách

Việc quan trọng đầu tiên của mỗi chuyến đi là bạn phải có kế hoạch về ngân sách. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn về chuyến đi của mình như: điểm đến nào phù hợp? Đi bằng phương tiện gì? Ăn ở đâu? Tham quan tại điểm đó như thế nào? Hãy lựa chọn cho mình và gia đình một trong 10 địa điểm đáng đến nhất Việt Nam

Ngoài ra bạn cần phải tính đến những khoản phát sinh để dự trù ngân sách mang theo bên mình nữa nhé!

2. Chọn bạn đồng hành

chọn bạn đồng hành cho chuyến đi

Lựa chọn bạn đồng hành trong chuyến du lịch cũng không kém phần quan trọng, để làm tăng sự thú vị và tiết kiệm  được chi phí của kỳ nghỉ. Hơn nữa nó sẽ làm sát chặt mối quan hệ trong gia đình, bạn bè sát lại gần nhau hơn trong những tháng ngày làm việc ít có thời gian ở bên nhau chia sẽ những vui – buồn trong cuộc sống.

3. Lựa chọn điểm đến

Bạn yêu thích sự khám phá. Vậy kỳ nghỉ này bạn sẽ lựa chọn du lịch nơi đâu? Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. với những mùa khác nhau bạn sẽ lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp nhất. Do có diện tích bờ biển kéo dài từ bắc chí nam với những bờ cát trắng kéo dài, làn nước trong xanh. Mùa hè là thời điểm thích hợp bạn đến với biển: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long… hay những vùng núi hoang sơ nhưng ẩn chứa vẻ đẹp mỹ miều của mùa đông lạnh giá: Sapa, Mộc Châu, Sơn La… khám phá văn hóa, con người nơi khi đến với vùng đất đó.

lựa chọn điểm đến

Kỳ nghỉ của bạn lựa chọn là những vùng biển xinh đẹp dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giản thì việc lựa chọn những khách sạn 3 – 5 sao nằm cạnh bờ biển đầy đủ tiện nghi, khung cảnh đẹp, hồ bơi, bãi biển riêng, những món ăn tươi ngon hấp dẫn, phong cách phục vụ chu đáo như: hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl, The Shell Resort & Spa, Mia Resort… sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

4. So sánh giá cả

Du lịch Việt Nam được chia làm 2 mùa: cao điểm –  Thấp điểm. Du lịch mùa cao điểm từ tháng 4  đến tháng 10 do số lượng khách du lịch tăng lên nên thường các khách sạn hay tour, dịch vụ đều tăng giá. Du lịch mùa thấp điểm từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau giá sẽ được giảm hơn vì thời tiết lạnh không phù hợp với du lịch biển. Mọi người thường chọn lên những vùng núi phía bắc để tham quan, ngắm cảnh khi gió mùa về.
làm thế nào để có một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn

Việc so sánh giá cả sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí của chuyển chi một cách hiệu quả nhất mà lại phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của bạn. Bạn nên tham khảo giá trên các website uy tín để có những mức giá phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng.

Bạn phải tìm hiểu thông tin cụ thể của mỗi lộ trình, phương tiện, ăn ở hợp lý lên kế hoạch – chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của mình. Nghỉ dưỡng là để bạn bổ sung năng lượng cho những ngày làm việc, học tập sắp tới. vì thế hãy cân nhắc một cách hợp lý nhất.

5. Lên lịch trình

5 điều cần làm để có kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn, đáng nhớ

Việc lên lịch trình cho kỳ nghỉ của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ được quá trình luân chuyển và rút ngắn được thời gian để tham quan được nhiều địa điểm đặc trưng tại vùng đất bạn muốn đặt chân đến. và dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Lên lịch trình đã xong bạn chuẩn bị những vật dụng cần thiết để cùng bạn bè, người thân di chuyển đến địa điểm thôi nào. Liên hệ đặt phòng Vinpearl trên các điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam.